LoL: TSM bán tên gọi với mức giá kỷ lục trong lịch sử thể thao và esports Mỹ

LOL ESPORTS | 08/06/2021 07:06

Họ đã ký kết hợp đồng với “sàn giao dịch điện tử lớn thứ tư toàn cầu có trụ sở bên ngoài Trung Quốc”.

Team SoloMid đã đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn 10 năm trị giá 210 triệu USD với sàn giao dịch tiền điện tử Futures Exchange (FTX) có trụ sở chính tại Hong Kong.

Theo đó, tất cả các đội tuyển esports của TSM đều sử dụng tên gọi “TSM FTX” trong một thập niên tới.

Theo Forbes, quá trình chuyển đổi thương hiệu này là đắt giá nhất lịch sử thể thao truyền thống lẫn esports nước Mỹ.

Thỏa thuận này trong loạt động thái bắt tay với các công ty, tổ chức nhằm tăng tính nhận diện của thương hiệu FTX trên lãnh thổ Hoa Kỳ.

Các thương hiệu đình đám toàn cầu như Manchester United, Lakers sẽ không bao giờ làm vậy bởi giá trị tên gọi của họ lớn hơn bất cứ con số nào khác. Ngược lại, chúng ta vẫn hay bắt gặp các tổ chức esports – bao gồm nhà vô địch LMHT thế giới DWG KIA (từ DAMWON Gaming), PSG Talon (Talon Esports) hay mới nhất là TSM sẵn sàng đàm phán nếu đáp ứng được yêu cầu của họ.

Nó đem lại cho chúng tôi một chỗ đứng vững chắc để thực sự phát triển thương hiệu trên toàn cầu. Chúng tôi thực sự muốn trở thành một tổ chức esports tầm cỡ thế giới. Chúng tôi phải đầu tư để có cơ sở vật chất ở nhiều nơi” – Reginald, người sáng lập kiêm CEO của TSM, phát biểu.

Điều khiến FTX hấp dẫn được TSM chính là nguồn thu nhập được đảm bảo trong bối cảnh đại dịch COVID-19 ngày càng diễn biến phức tạp trong hơn hai năm qua.

Ngược lại, FTX – được người sáng lập mô tả là “sàn giao dịch điện tử lớn thứ tư toàn cầu có trụ sở bên ngoài Trung Quốc” - sẽ thu hút được nhiều khách hàng ở thị trường phương Tây.

Hiện FTX đang được định giá 20 tỷ USD và đủ sức khiến TSM bành trướng ở mọi bộ môn esports trong ít nhất là 10 năm tới.

2020

Liên hệ quảng cáo: ads.viet888@gmail.com