LoL: Tướng đi rừng mới ‘lấp ló’ trong đợt cập nhật tiểu sử Malzahar

LOL ESPORTS | 29/11/2021 11:11

Sinh vật bí ẩn từng có tên là Meir, sở hữu cơ chế phát triển tầm vóc như Cho’Gath.

Riot Games đang rất thành công trong việc đem cốt truyện của Vũ Trụ Runeterra làm chất liệu tạo nên bộ phim LMHT, Arcane, nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ cả khán giả đại chúng lẫn giới phê bình.

Trên đà thắng lợi, hãng game mới phát hành một truyện ngắn về Malzahar vốn rất huyền bí – giống với mọi vị tướng khác tới từ Hư Không.

Gần như ngay lập tức, fan bắt đầu bàn tán về một nhân vật bí ẩn được nhắc tới có thể là tướng đi rừng mang chủ đề Hư Không được mô tả là “choáng ngợp có thể lấp đầy mọi khoảng trống trong tim bạn” trong bài viết Lộ trình Phát triển Tướng tháng 9/2021.

Hư Không đang dần “thay da đổi thịt” và để đánh dấu nó, nhiều khả năng một vị tướng sẽ xuất đầu lộ diện trên Đấu Trường Công Lý vào năm 2022.

Trong truyện ngắn “Feast of the Prophet” mới được giới thiệu hôm 25/11 vừa qua, chúng ta được theo chân một người tị nạn tên Meir đang phải trốn chạy khỏi sự trừng phạt của người Noxus vì chống lại đế chế đang bành trướng.

Meir đã gia nhập một giáo phái ở vùng Sa Mạc Shurima để tránh bị Noxus phát hiện. Tại đây, những người tu luyện phải thường xuyên cúng tế gia súc thậm chí là chính mạng người để mở ra một hố sâu ngập tràn thứ năng lượng màu tím từ thế giới khác.

Lễ vật càng lớn, hố sâu sẽ càng rộng lớn và chả mấy chốc ngập tràn khắp vùng sa mạc cằn cỗi. Những người sùng bái thường thì thầm vào tai nhau về “Icathia” và “Hư Không”.

Meir được đưa đến một buổi lễ diễn ra ở rìa một cái hố khổng lồ như vậy. Một nhóm nhỏ những người sùng bái đã hỏi anh ta rằng có muốn gặp nhà tiên tri hay không.

Kể từ thời điểm này, những ngôi sao trên bầu trời vùng đất hoang Shurima liên tục nháy sáng, biến không gian xung quanh Meir trở thành vô định cho đến khi anh ta chạm mặt Malzahar.

Malzahar đi chân trần, đeo khăn quàng cổ che kín mặt, mặc lễ phục Icathia và ẩn sâu dưới đó là hình hài bí ẩn không giống với con người bình thường.

Chỉ cần một cái nhìn thoáng qua, Tiên Tri Hư Không thâm nhập vào tâm trí Meir. Từ đây, ảnh hưởng của Hư Không bắt đầu xâm lấn suy nghĩ của Meir, đem đến cho anh ta tầm nhìn ngoại cực về nỗi kinh hoàng vượt khỏi vật chất thông thường.

Meir nhìn xuyên qua những vì sao để hiểu hơn về khoảng không phía sau bức màn hiện tại. Bất giác, anh phát hiện ra “cô ấy” ở dạng thực thể to lớn không thể mô tả nổi,

Malzahar thuyết giảng về tầm quan trọng của ký ức cũng như cách mà Hư Không đang rửa sạch tội lỗi trên toàn cõi vũ trụ. Sự hiện hiện của người phụ nữ bí ẩn đó ngày càng lớn hơn trong tâm trí Meir và phản chiếu trên bầu trời đêm khiến anh không tài nào hiểu nổi.

Malzahar tiếp tục nói về cách mà Hư Không đang đón nhận một hóa thân mới, một hình thức mới để thể hiện và nhà tiên tri gọi thực thể đó là “cô ấy” như Meir.

Malzahar kể lại rằng mình đã đưa những người tu luyện đến đây để nuôi dưỡng khoảng trống ký ức, trải nghiệm và mọi thứ tạo nên sinh vật phàm trần.

Cô ấy muốn mọi thứ. Và cô ấy sẽ có được nó” – Tiên Tri Hư Không nói.

Bỗng mặt đất dưới chân Meir cùng những người bên cạnh sụp đổ khiến họ rơi xuống một hố sâu khổng lồ. Khi Meir rơi vào khoảng không, anh ta cảm thấy như có ai đó đang cố gắng giằng lấy tất cả mảnh ký ức còn sót lại.

Anh ta cũng thấy tất cả những ai sùng bái Hư Không đều tự nguyện hiến sinh cho một hiện thân mới cực kỳ đáng sợ là người phụ nữ đó!

Trong những phút giây cuối cùng, Meir hiểu rằng tất cả bọn họ đều bị đầy xuống đáy sâu vực thẳm và không có lối thoát.

Với nhiều người, đây có thể là đoạn mở đầu của một đi rừng tới từ Hư Không.

Có vẻ như Riot đang có ý định tăng gấp ba lần kích thước ban đầu của sinh vật này. Vì thế, người chơi LMHT có thể kỳ vọng một vị tướng phát triển tầm vóc, nâng tầm sức mạnh xuyên suốt thời lượng trận đấu – tương tự như Cho’Gath.

Trên đây chỉ là giả thuyết được đưa ra và chúng ta vẫn chưa có cơ sở gì để xác định Riot sẽ biến Meir tội nghiệp thành vị tướng chơi được.

Còn phải chờ đợi vài tháng nữa đã!

2020

Liên hệ quảng cáo: [email protected]