LoL: Tuyển thủ đầu tiên vắng mặt tại CKTG 2021 vì visa

LOL ESPORTS | 16/09/2021 03:09

Cực kỳ đáng tiếc với bản thân Apii cùng tập thể PEACE.

PEACE – nhà vô địch và là đại diện duy nhất của LMHT châu Đại Dương – sẽ không có sự phục vụ của đường trên số một Apii tại Chung kết Thế giới 2021.

Sau hai tuần nỗ lực không ngừng của cả đội và cá nhân tôi, tôi vẫn không thể…xin thị thực đi Iceland ở Sydney và đại dịch” – Apii viết trên tài khoản Weibo cá nhân. “Đại sứ quán đã đóng cửa và…đã quá muộn để trở về Trung Quốc do lệnh cách li.

Đại đa số quốc gia trên thế giới đang đưa ra các biện pháp hạn chế xuất nhập cảnh nhằm hạn chế sự lây lan của COVID-19. Do đó, CKTG 2021 đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Ngoài việc dời giải từ Trung Quốc sang châu Âu hồi tháng trước, nhiều tuyển thủ như Apii và cả hai đội Việt Nam (VCS) đã không thể góp mặt tại giải đấu LMHT lớn nhất năm ở Iceland.

Để tháo gỡ những khó khăn trong mùa dịch, Riot Games vẫn đang cho phép các đội mượn tuyển thủ như đã từng thực hiện tại CKTG năm ngoái.

Nếu một đội gặp vấn đề với việc di chuyển của một tuyển thủ, thực tế họ không thể bổ sung một người tự do (hoặc thay dự bị) để thay thế ai đó. Để giảm thiểu nó, chúng tôi đã triển khai một chương trình mượn giới hạn cho phép các đội mượn một tuyển thủ từ một đội khác trong cùng giải đấu được cấp visa dự CKTG và không đủ điều kiện dự giải” – trích lược thông cáo báo chí của Riot.

Vì thế, PEACE có thể mượn một đường trên khác cùng khu vực LCO để lấp vào khoảng trống của Apii. Đó có thể là đường trên hay nhất giải đấu của cựu vương Pentanet.GG, BioPanther, hay Lived của Chiefs.

Nếu muốn, PEACE vẫn có thể giữ nguyên đội hình bởi đường giữa của họ, Tally, cũng từng có quãng thời gian thi đấu đường trên.

Nếu Tally được đôn lên đường trên – như đã từng làm tại Golden Guardians Academy tại giải trẻ Bắc Mỹ hồi đầu năm – PEACE có thể đặt niềm tin vào đường giữa trẻ tuổi Halo.

Vào tháng 5, nhà vô địch PCS Mùa Xuân 2021, PSG Talon, đã phải thi đấu tại Mid-Season Invitational (MSI) mà không có xạ thủ chính thức Unified. Nhưng dù phải mượn Doggo từ Á quân Beyond Gaming, PSG vẫn chơi thuyết phục và lọt vào tới Bán kết.

Hiện vẫn chưa rõ hạn chót để PEACE chốt sổ đội hình trong lần đầu tiên tham gia một sự kiện LMHT quốc tế.

Đội tuyển duy nhất của LCO sẽ khởi đầu tại Vòng Khởi Động, bắt đầu từ ngày 05/10.

Họ sẽ chờ đợi đối thủ của họ sau lễ bốc thăm chia bảng được tổ chức vào lúc 19g00 ngày 23/9.

2020

Liên hệ quảng cáo: ads.viet888@gmail.com