LoL: Upset, Bwipo đập tan tin đồn Fnatic mâu thuẫn nội bộ vì Rekkles

LOL ESPORTS | 14/10/2021 01:10

Liệu Rekkles có phải là nguồn cơn của mọi rắc rối đang bủa vây Fnatic cả trên sàn đấu lẫn nội bộ?

Fnatic toàn thua cả ba trận đã đấu tại Vòng Bảng Chung kết Thế giới 2021 và mọi người bắt đầu suy đoán về những rạn nứt ở hậu trường.

Tất cả bắt đầu khi Nemesis – cựu đường giữa từng chơi cho Fnatic trong hai năm 2018-2020 – tiết lộ những thông tin ít ai biết về tổ chức cũ.

Theo đó, streamer thuộc biên chế Gen.G cho rằng đội tuyển cũ đang mâu thuẫn vì giới chủ đang muốn đưa về Rekkles. Thông tin xuất hiện vào đúng thời điểm G2 Esports xác nhận sẵn sàng để bộ ba Rekkles, Wunder và Mikyx ra đi sau mùa giải 2021 đại bại.

Theo lời Nemesis, chính quyết định chọn mua lại Rekkes từ đại kình địch G2 khiến ban lãnh đạo Fnatic mất đi lòng tin từ các tuyển thủ trong đội hình LMHT.

Nemesis nói rằng Upset – người được đem về để thay thế Rekkles ở mùa giải 2021 - đã cực kỳ tức giận và không hài lòng về động thái này. Nó dẫn đến việc Upset quyết định bỏ dở bootcamp tại Iceland, không cùng đội tham dự CKTG 2021 chứ không có phải anh phải về Đức đột xuất để lo chuyện gia đình ngay trước trận ra quân – theo thông cáo báo chí được Fnatic phát ra vào hôm 11/10.

Tin đồn lại càng có giá trị tham khảo hơn khi Rekkles thay đổi biểu tượng in-game thành logo của Fnatic. Chưa hết, đi rừng Bwipo – người sắp hết hạn hợp đồng vào tháng 11 tới - cũng bỏ theo dõi tất cả các thành viên trong đội lẫn ban huấn luyện, ban lãnh đạo Fnatic trên Twitter.

Sau một ngày ngập trong bão drama, cuối cùng Upset đã lên tiếng trên tài khoản Twitter cá nhân để phủ nhận tất cả những gì không hay ho.

Tất cả những ai biết tôi đều hiểu rằng việc được thi đấu tại CKTG là ước mơ của tôi. Nhưng luôn có một thứ quan trọng hơn và đó là chăm lo gia đình lúc có chuyện. Và tôi cảm thấy thật tồi tệ nếu phải xa nhà ở thời điểm khó khăn nên tôi cần phải làm như vậy (quay về Đức)” – Upset, xạ thủ lần đầu tiên có vé dự CKTG sau năm năm thi đấu chuyên nghiệp, viết.

Đây là quyết định đúng đắn. Những thứ mà mọi người đang nói đều không đúng và tôi sẽ chẳng bao giờ bỏ lỡ cơ hội (được chơi tại CKTG) vì những lý do vụn vặt. Vì vậy xin hãy ngừng suy đoán như bạn biết hết tất cả vì nó làm tổn hại đến quyền riêng tư của tôi và những người tôi quan tâm nhất. Cảm ơn vì đã cổ vũ và tôi sẽ tiếp tục tạm rời xa mạng xã hội. Hy vọng Fnatic sẽ sớm quay lại.

Cũng giống với người đồng đội Upset, Bwipo cũng tuyên bố tạm nghỉ chơi mạng xã hội và nhắn nhủ mọi người “đừng đọc mấy cái thứ đó (tin đồn thất thiệt về Fnatic) quá nhiều.

Fnatic được coi là bộ mặt tiêu biểu nhất của LMHT phương Tây tại CKTG 2021 – mờ nhạt và thảm hại. Họ để thua Royal Never Give Up, PSG Talon và cả Hanwha Life Esports xuyên suốt lượt đi Vòng Bảng và đang xếp bét Bảng C.

Xét về lý thuyết, Fnatic vẫn còn cơ hội đi tiếp nếu như sớm cải thiện được phong độ. Tuy vậy, thực tế chỉ ra rằng Fnatic đang có quá nhiều vấn đề nhức nhối từ khâu cấm/chọn, thái độ nhập cuộc và tổ chức lối chơi.

BEAN – xạ thủ trẻ tuổi chắp vá vào vị trí của Upset để lại – không phải là “cục tạ” như mọi người suy đoán. Ngược lại, chính những Bwipo, Nisqy hay Hylissang mới đang gây thất vọng tràn trề.

Á quân LEC Mùa Hè 2021 hay cựu vương CKTG Mùa 1 có thể đi xa đến đâu trong khi đang vướng vào mớ bòng bong không có lối thoát.

Fnatic sẽ bắt đầu lượt về Bảng C bằng cuộc đấu với RNG vào lúc 19g00 ngày 17/10.

2020

Liên hệ quảng cáo: [email protected]