LoL: Vắng TheShy, iG vẫn đủ sức lội ngược dòng Suning

LOL ESPORTS | 08/06/2021 11:06

Cái kết buồn cho SofM và đồng đội ở ngay trận khai mạc LPL Mùa Hè 2021.

Invictus Gaming đã đả bại Suning 2-1 ở trận đấu đầu tiên tại LPL Mùa Hè 2021 vào chiều tối qua (07/6).

Cập nhật kết quả hai cặp đấu khai mạc LPL Mùa Hè 2021

Loạt Bo3 diễn biến căng thẳng đúng như mong đợi khi Suning vượt lên dẫn trước nhưng họ lại không giữ được lợi thế và chấp nhận thua ngược iG.

Những tuyển thủ đi đường đơn đều được bầu làm MVP – gồm đường trên Zhao “neny” Zhi-Hao và đường giữa Rookie. Do TheShy vắng mặt mà không có lý do cụ thể, iG buộc phải đôn lên tuyển thủ trẻ 17 tuổi nhằm lấp vào chỗ trống.

Trong lần ra mắt LPL, neny tỏ ra không ngại ngần khi phải đối đầu với Đương kim Á quân Chung kết Thế giới 2020 Bin. Bản thân neny cũng có nhiều cú chiêu cuối hiệu quả để góp sức vào chiến thắng chung của toàn đội.

Ở đường giữa, Rookie cũng thể hiện phong độ chói sáng xuyên suốt ba ván đấu, chiếm ưu thế trên đường và giúp đỡ đi rừng xâm lăng từ rất sớm.

Hai đội nhập cuộc đầy hứng khởi bằng một loạt những pha xử lý ấn tượng. Họ không ngại trao đổi mọi thứ trên bản đồ - kiểu mất mạng ở đường trên thì sẽ đòi lại tại đường dưới, hay đối phương có Sứ Giả Khe Nứt thì mình giành lấy Rồng Nguyên Tố,…

Lượng vàng gần như cân nhau cho tới khi Suning chiếm được bùa lợi Baron ở Ván 1. Chừng đó là đủ để SofM và đồng đội đánh gục quyết tâm phòng ngự của iG. Gnar của Bin chính là lý do chính khiến iG gặp rất nhiều khó khăn trong ván đấu đầu tiên.

Bước vào Ván 2, iG thay đổi đội hình và cấm Nocturne – vị tướng khiến họ lao đao khi kết hợp chiêu cuối toàn bản đồ cùng Twisted Fate. Để khắc chế TF, Rookie khóa lại Galio và sự lựa chọn này là chính xác.

Ván đấu đã ngã ngũ từ sớm khi Rookie liên tục đảo khắp các đường bên cánh để lăn cầu tuyết cực mạnh. Suning không có câu trả lời xác đáng với Ezreal được Galio hỗ trợ hết mình.

Hung phấn cao độ sau màn gỡ hòa 1-1, iG cấm/chọn tốt hơn hẳn ở ván đấu quyết định và hoàn toàn chơi “trên cơ” Suning. Dù hơn kém nhau chỉ 1,000 vàng nhưng Suning lại mất quyền kiểm soát trên toàn bản đồ.

Suning đã cố gắng farm bù nhưng không thể ngăn cản iG đánh chiếm các mục tiêu lớn và đành bó tay chịu trận sau 18 phút.

iG có được khởi đầu như mơ và đang tạm thời xếp nhì bảng sau FPX Esports – đội đã dễ dàng hủy diệt Rogue Warriors 2-0 ở cặp đấu diễn ra sau đó.

Còn về phía Suning, lo ngại mà fan hâm mộ dành cho quá trình chuẩn bị, bổ sung nhân sự của tổ chức lại càng có cơ sở. Sau iG, họ tiếp tục có một màn đối đầu khó khăn khác với Team WE vào lúc 18g00 ngày 11/5.

2020

Liên hệ quảng cáo: ads.viet888@gmail.com