LoL: VCS chưa từ bỏ CKTG 2021, đang nỗ lực cùng Riot tìm ra giải pháp

LOL ESPORTS | 16/09/2021 03:09

GAM đã làm việc “rất tích cực trong suốt những tuần qua” để có được “các giấy tờ chính thống từ chính phủ Iceland” nhằm đến được CKTG 2021.

GAM Esports, nhà vô địch VCS Mùa Xuân 2021, vẫn đang phối hợp cùng Riot Games để tìm cách đưa hai đội tuyển LMHT Việt Nam tới Chung kết Thế giới năm nay – theo nguồn tin của thethao.vn.

GAM - đội tuyển VCS đã vắng mặt ở ba giải đấu LMHT quốc tế gần nhất - công khai bày tỏ thái độ thất vọng về sự thất hứa của Riot vì không được đi CKTG 2021

Trước đó, GAM và Saigon Buffalo – hai đội tuyển mạnh nhất VCS ở thời điểm hiện tại – đã bị loại khỏi CKTG 2021 do “hạn chế đi lại” cũng như không xin được visa kịp thời gian bay sang Iceland.

Nhưng trong vài tuần qua, GAM vẫn đang trao đổi qua email với đội ngũ của Riot tại Singapore nhằm giải quyết những rào cản.

GAM và SGB đã chốt đội hình tham gia CKTG 2021

Ban lãnh đạo của đội đã làm việc với Riot Games rất tích cực trong suốt những tuần vừa qua. Họ liên hệ với đội ngũ của Riot tại Singapore để có được thư mời cho GAM và SGB cùng thư tài trợ các chi phí được ký bởi John Needham, Giám đốc mảng Esports Toàn cầu của Riot Games. Bằng những nỗ lực lớn nhất, ban lãnh đạo của GAM đang tận dụng các mối quan hệ ở Iceland để có được các giấy tờ chính thống từ chính phủ Iceland cho việc xuất, nhập cảnh” – dẫn lời nguồn tin.

Riot gửi thư mời GAM và SGB dự CKTG 2021

GAM đang cố gắng lách qua khe cửa hẹp, tìm kiếm những hy vọng dù là mong manh nhất để đến với CKTG 2021. Hiện tại, GAM đang kêu gọi cả cộng đồng, những người đam mê eSports nói chung và những người chơi LMHT nói riêng chung tay tạo nên sức ảnh hưởng của VCS trên trường quốc tế” – báo cáo kết lại.

Nếu muốn đồng hành với GAM, bạn có thể đăng tải trạng thái trên Facebook và Twitter kèm hashtag “#BringVCStoWORLDS”.

Tuy vậy, cơ hội để GAM và SGB góp mặt tại CKTG 2021 là cực kỳ nhỏ hẹp. Bởi vào hôm qua (15/9), Riot đã công bố format giải đấu với việc chốt sổ 22 đội thay vì 24 teams như ban đầu.

Dù kết quả có như thế nào đi chăng nữa, CKTG 2021 vẫn sẽ được tổ chức kín không mở cửa đón khán giả tại Nhà Thi đấu Trong nhà Laugardalshöll, thủ đô Reykjavík, Iceland từ 05/10 tới 06/11.

Buổi lễ bốc thăm chia bảng sẽ diễn ra vào lúc 19g00 ngày 23/ 9.

2020

Liên hệ quảng cáo: ads.viet888@gmail.com