LoL: Vượt ải JDG, RNG thắng liên tiếp 6 trận tại LPL Mùa Hè 2021

LOL ESPORTS | 26/07/2021 03:07

ĐKVĐ đang khát khao bảo vệ ngôi vương hơn bao giờ hết.

Royal Never Give Up đã thắng JD Gaming 2-1 sau ba ván đấu căng thẳng vào tối 24/7 để kéo dài chuỗi trận bất bại lên con số sáu.

Đường giữa Cryin và hỗ trợ Ming của RNG là những người vinh dự được bầu làm MVP.

Galio trong tay Cryin đã có màn trình diễn xuất chúng, kỹ năng định hướng chuẩn xác, ảnh hưởng rộng khắp trong giao tranh và luôn biết cách tạo điểm nhấn với chiêu cuối Siêu Hùng Giáng Thế.

Ming lại khiến cho tất cả phải quên đi Sett đang bị giảm sức mạnh liên tục trong thời gian qua. Khả năng quấy rối giao tranh và đặc biệt là “phế” Hỏa Dương Hiệu Triệu của Ornn giúp cho Ming giành được lời khen từ khán giả.

Ván 1 mở ra với hàng loạt những pha đụng độ lớn nhỏ của hai đội. Dù nỗ lực sòng phẳng trao đổi với RNG nhưng JDG vẫn bị tụt lại phía sau do không thể ngăn nổi cầu tuyết ở đường trên.

Cố gắng làm chậm nhịp độ ván đấu nhưng JDG lại không thể chống lại thực tại các chủ lực của RNG đã có đủ trang bị nhờ khoảng cách quá lớn. RNG dẫn trước 1-0 một cách thuyết phục.

Khi mà ai cũng tưởng rằng RNG sẽ thắng trận thứ sáu liên tiếp với cùng tỉ số 2-0 sau thất bại trước Suning vào ngày 04/7 thì JDG lại nghĩ khác.

JDG thay đổi chiến thuật cấm/chọn, ưu tiên đội hình thiên về cấu rỉa và sẵn sàng chơi nhanh với RNG. ĐKVĐ như bỡ ngỡ với sự lựa chọn Nidalee của Kanavi khiến họ không kịp chống đỡ những pha tấn công, phản công dữ dội của đối phương.

Và khi Renekton của Zoom hai lần solo kill được Camille trong tay Xiaohu, mọi thứ đã vượt ngoài tầm kiểm soát buộc RNG phải bước vào Ván 3.

RNG vẫn giữ lối chơi tốc độ ở ván đấu cuối cùng nhưng khác biệt ở chỗ họ có điểm tựa mang tên Dr. Mundo. Trong tay Xiaohu, vị tướng này chọn lên theo lối sát thương và trở nên không thể ngăn cản trong mỗi pha đẩy lẻ.

Thế là quá đủ để RNG thừa thắng xông lên, buộc JDG phải đón nhận thất bại thứ ba liên tiếp và rơi tự do trên BXH.

RNG (7-5) đang là đội có phong độ đỉnh cao nhất LPL Mùa Hè 2021 và sẵn sàng thách thức mọi đối thủ ở thời điểm này. Ở tuần đấu áp chót sau đây, họ sẽ gặp Rare Atom (9-4) và TT Gaming (2-10).

Trái ngược là hoàn cảnh của JDG, đội đã rớt xuống hạng 10. JDG (7-6) sẽ buộc phải nỗ lực trước hai đối thủ kế tiếp là Oh My God (6-6) và FPX Esports (10-3) nếu không muốn ngồi nhà xem vòng play-off.

Cập nhật BXH và lịch thi đấu Tuần 8 LPL Mùa Hè 2021

2020

Liên hệ quảng cáo: ads.viet888@gmail.com