LoL: Weibo Gaming mua lại Suning, giữ nguyên đội hình ở mùa giải 2022

LOL ESPORTS | 23/11/2021 11:11

NEST 2021 là giải đấu cuối cùng cái tên Suning xuất hiện.

Suning đã chính thức đổi tên thành Weibo Gaming vào hôm qua (22/11) sau khi được mua lại bởi “gã khổng lồ” công nghệ Trung Quốc.

Weibo – nền tảng mạng xã hội nổi tiếng Trung Quốc thay thế cho Facebook – đã thông báo quyền sở hữu đội tuyển LMHT của Suning. Qua đó, tổ chức sẽ thi đấu tại LPL Mùa Xuân 2022 dưới tên gọi WBG vào đầu năm sau.

Theo thông cáo báo chí, quá trình thương thảo giữa đôi bên bắt đầu từ tháng Giêng năm nay nhưng phải đến tháng 6 mới hoàn tất các thủ tục giấy tờ.

WBG đã cam kết tương lai với cả năm tuyển thủ chơi cho Suning và giữ chân họ đến hết năm 2022. Nếu không có bất cứ thay đổi lớn nào thì đội hình của WBG sẽ gồm: đường trên Bin, đi rừng SofM, đường giữa Angel, xạ thủ huanfeng và hỗ trợ ON.

Được thành lập vào cuối năm 2016, Suning ra mắt đấu trường chuyên nghiệp tại LPL Mùa Hè 2017. Từ đây, họ luôn là tên tuổi đáng chú ý của giải đấu LMHT lớn nhất Trung Quốc với thành tích đáng kể nhất là top 3 LPL Mùa Hè và Á quân Chung kết Thế giới cùng năm 2020.

Đáng tiếc là Suning đã không thể giành vé dự CKTG 2021 và chính thức trở thành cựu Á quân.

Mới đây nhất, Suning đã có lần đầu tiên vô địch NEST – giải đấu thường niên được tổ chức lần đầu vào năm 2013 – với chuỗi tám trận toàn thắng. Nó cũng đánh dấu lần cuối cùng cái tên Suning xuất hiện trên đấu trường chuyên nghiệp.

Thị trường chuyển nhượng đã mở cửa được một tuần và các tổ chức LPL đang tích cực chuẩn bị, bổ sung nhân sự hướng tới mùa giải mới.

LPL 2022 là mùa giải thứ 10 của khu vực và hiện BTC vẫn chưa công bố ngày khai mạc.

2020

Liên hệ quảng cáo: ads.viet888@gmail.com