Game ‘ăn theo’ ĐTCL Mobile thống trị nhiều BXH iOS Trung Quốc

THẾ GIỚI ESPORTS | 27/08/2021 04:08

Chỉ ít giờ ra mắt, The Battle of Golden Spatula đã vươn tầm top game.

Riot Games và Tencent đã đồng phát hành tại Trung Quốc phiên bản spin-off (tạm hiểu là “ăn theo”) của Đấu Trường Chân Lý (Teamfight Tactics) trên mobile vào hôm qua (26/8).

Gần như ngay lập tức, tựa game có tên The Battle of Golden Spatula đã vươn lên đứng đầu BXH trò chơi được tải về nhiều nhất trên iOS ở quốc gia tỉ dân.

Ra mắt năm 2019 thông qua client của LMHT, ĐTCL đã trở nên vô cùng phổ biến với game thủ toàn cầu trong hai năm qua.

Phát triển dựa trên nền tảng sẵn có, Riot và Tencent đã bắt tay tạo ra một phiên bản dành riêng cho Trung Quốc. Ngay trong màn “chào sân”, tựa game spin-off này đã cho thấy sức hút kinh khủng khiếp ở cả lượt tải về lẫn top 3 BXH doanh thu iOS Trung Quốc – theo báo cáo của chuyên gia Daniel Ahmad.

The Battle of Golden Spatula được hoàn thiện bởi Next Studios, một đơn vị phát triển độc lập thuộc quyền sở hữu của Tencent.

The Battle of Golden Spatula giờ đã là một tựa game mobile riêng với nhiều nội dung bổ sung không có trong bản gốc. Người chơi có thể lựa chọn ba chế độ - trong đó có cả mode chơi hai người.

Màn ra mắt thành công của The Battle of Golden Spatula có thể mở ra tương lai cho chế độ chơi đối kháng trong ĐTCL.

Không giống với Huyền Thoại Runeterra (Legends of Runeterra), ĐTCL gắn kèm với client của LMHT. Và nếu The Battle of Golden Spatula vẫn duy trì được độ “hot” như thế này, Riot có thể cân nhắc xóa bỏ nó khỏi client và biến đây trở thành một tựa game độc lập.

Theo Ahmat, những game thủ nước ngoài muốn trải nghiệm The Battle of Golden Spatula cần phải có thiết bị chạy Android, tải về file APK (TẠI ĐÂY) hoặc thay đổi chợ ứng dụng sang Trung Quốc và bắt buộc phải sở hữu một tài khoản QQ.

Hiện nhà phát hành vẫn chưa lên kế hoạch đưa tựa game này ra khỏi thị trường đông dân nhất thế giới.

2020

Liên hệ quảng cáo: ads.viet888@gmail.com