Game thủ Trung Quốc chi hơn 100,000 đồng mỗi ngày thuê tài khoản chơi game

THẾ GIỚI ESPORTS | 10/09/2021 03:09

Nhiều trang web thương mại điện tử đang nở rộ dịch vụ tạo điều kiện cho game thủ lách luật.

Cuối tháng 8, Trung Quốc đã thực hiện chính sách mới chỉ cho phép trẻ vị thành niên chơi game ba tiếng mỗi tuần. Khoảng thời gian này chỉ được phép kéo dài một giờ vào các ngày thứ Sáu, thứ Bảy, Chủ nhật và nghỉ lễ.

Tuy nhiên, sau đó đúng một tuần, một người được cho là đã tìm ra giải pháp “cứu cánh” cho game thủ trẻ tại quốc gia đông dân nhất thế giới.

Tờ People’s Daily đưa tin rằng Tencent đã kiện hơn 20 trang thương mại điện tử vì đã cho thuê và giao dịch các tài khoản của nhiều game mobile online nổi tiếng free-to-play – đơn cử như Vương Giả Vinh Diệu (phiên bản dành riêng cho Trung Quốc của Liên Quân Mobile).

Các tài khoản cho thuê có thời hạn sử dụng trong hai giờ đồng hồ với mức giá khởi điểm từ 33 NDT (116,000 đồng).

Trong trò chơi, Tencent đã tạo ra một hệ thống tự động yêu cầu người chơi phải sử dụng tên thật cùng giấy tờ tùy thân để đăng ký. Nhưng bằng cách đi thuê lại từ các bên thứ ba, game thủ dưới 18 tuổi không còn lo ngại về quy định hạn chế giờ chơi điện tử.

Tuy nhiên, không may cho những người đã chi tiền sử dụng dịch vụ này. Vì dù có thể bỏ qua bước đăng ký, Tencent cũng đã bắt đầu đưa vào nhiều tựa game phổ thông hệ thống nhận dạng khuôn mặt thực tế theo thời gian.

Từ 22g00 hôm trước tới 08g00 hôm sau, hệ thống này sẽ bắt buộc người chơi phải vượt qua bước bảo mật này để hoàn tất quá trình đăng nhập.

Nếu không trùng khớp với giấy tờ tùy thân hoặc từ chối nhận diện khuôn mặt, bạn sẽ bị văng ra khỏi game và bị đưa vào chế độ offline (ngoại tuyến).

Theo khảo sát từ năm 2018, 18% thanh thiếu niên Trung Quốc dành 4-5 tiếng mỗi ngày cho trò chơi điện tử

Tất cả biện pháp trên được thực hiện trước mối lo ngại của chính phủ Trung Quốc về chứng nghiện game ngày càng gia tăng. Theo báo cáo có hơn 110 triệu trẻ vị thành niên Trung Quốc chơi game online mỗi ngày.

Với việc trò chơi điện tử vẫn là hình thức giải trí chủ đạo của số đông giới trẻ Trung Quốc, trong tương lai, chúng ta sẽ còn thấy nhiều cách lách luật hơn thế.

Ngược lại, phía các nhà chức trách sẽ mạnh tay hơn trong nỗ lực giảm thiểu số lượng giờ chơi trẻ người chưa đủ 18 tuổi.

2020

Liên hệ quảng cáo: ads.viet888@gmail.com