Giải Vô địch Thế giới PUBG 2021 khởi tranh 19/11 tại Hàn Quốc

THẾ GIỚI ESPORTS | 14/09/2021 09:09

Thông tin sơ lược về PGC 2021.

Mùa giải chuyên nghiệp của PlayerUnknown’s Battlegrounds năm nay sắp khép lại. Và bây giờ là lúc thích hợp để KRAFTON công bố lộ trình của giải đấu lớn nhất trong năm, PUBG Global Championship (PGC) 2021.

PGC 2021 sẽ khai mạc vào ngày 19/11 dưới dạng một sự kiện kết hợp giữa LAN/online – nơi các teams ngoại quốc sẽ bay đến Hàn Quốc và tranh tài tại Incheon.

Kéo dài trong suốt một tháng, từ 19/11 tới 19/12, 32 teams PUBG mạnh nhất thế giới sẽ cạnh tranh 2 triệu USD tiền thưởng.

Thành phần tham dự bao gồm 12 teams châu Á, tám đội châu Âu, sáu gương mặt đại diện châu Á – Thái Bình Dương (trong đó Việt Nam có riêng một suất) và sáu cái tên tới từ châu Mỹ.

Đế đến được PGC 2021, các teams phải đủ điểm PGC Qualification Points – thu thập từ hệ thống giải đấu khu vực PUBG Continental Series (PCS). PCS Season 5 sẽ có kết quả chung cuộc vào đầu tháng 10.

Như thường lệ, KRAFTON sẽ gia tăng hệ thống giải thưởng của giải đấu năm nay với 30% doanh thu có được từ việc bán các items in-game đi kèm với PGC 2021.

GIống với PUBG Global Invitational.S (PGI.S) hồi đầu năm nay, PGC 2021 sẽ có Vòng Phân hạng để định đoạt 16 teams thi đấu ở Tuần Sinh tồn đầu tiên. Tại đây, các teams phải giành ít nhất một Chicken Dinner để lọt vào Chung kết Hàng tuần của tuần đó.

Trong ba trận Weekly Final, team đứng đầu sẽ có suất tham dự Chung kết Tổng. Ngoài ra, chín teams có điểm số cao nhất cùng bốn đội đoạt Chicken Dinner tại Grand Survival cũng sẽ góp mặt.

Sau khi xem xét dữ liệu và đón nhận phản hồi từ các players lẫn fan hâm mộ, BTC quyết định thay đổi hệ thống tính điểm tại PGC 2021.

PUBG Esports đã thông báo về việc áp dụng một phương pháp tính điểm mới với luật Most Chicken vào tháng 4 vừa rồi, áp dụng cho PCS4 và PCS5. Chúng tôi đã tìm cách tăng thêm niềm vui và sự phấn khích cho giải đấu, đồng thời quảng bá bản sắc cốt lõi của thể loại Battle Royale, đó là Sinh Tồn. Tuy nhiên, sự thay đổi quy tắc đã gây ra một số tác dụng phụ ngoài ý muốn. Các trận đấu trở nên đơn điệu hơn và các đội tuyển phải chịu áp lực quá lớn trong việc phải giành được Chicken Dinner” – trích lược thông cáo báo chí.

Để cân bằng lại, các trận đấu Sinh tồn Hàng tuần sẽ áp dụng format WWCD thay vì SUPER. Ngược lại, tất cả các trận đấu khác sẽ dùng SUPER và xét cả thứ hạng lẫn kill. Thứ hạng chung cuộc sẽ được định đoạt thông qua SUPER.

Thông tin chi tiết về PGC 2021 sẽ được cập nhật thêm sau PCS5. Ngay bây giờ, bạn có thể truy cập vào trang chủ để tìm hiểu thêm về format, giải thưởng cùng các thông tin khác về giải đấu PUBG lớn nhất năm TẠI ĐÂY.

2020

Liên hệ quảng cáo: ads.viet888@gmail.com