LoL cùng 7 tựa game khác thuộc nhóm bộ môn tranh chấp huy chương tại ASIAD 2022

THẾ GIỚI ESPORTS | 09/09/2021 04:09

Sự kiện thể thao lớn nhất châu Á sẽ được tổ chức tại Trung Quốc vào tháng 9 năm sau.

Hội đồng Olympic châu Á (OCA) đã công bố tám bộ môn esports sẽ thi đấu tại kỳ Á vận hội (Asian Games hay gọi tắt là ASIAD) thứ 19 tại Hàng Châu, Trung Quốc vào tháng 9/2022.

Đáng chú ý, đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử esports trở thành những bộ môn tranh chấp huy chương tại một kỳ ASIAD.

Tám bộ môn esports tại ASIAD 2022 bao gồm:

  • League of Legends (Liên Minh Huyền Thoại)
  • Dota 2
  • Dream Three Kingdoms 2
  • FIFA
  • Hearthstone
  • Arena of Valor (Liên Quân Mobile – phiên bản dành riêng cho ASIAD)
  • PUBG Mobile (phiên bản dành riêng cho ASIAD)
  • Street Fighter V

 

Rất có thể phiên bản đặc biệt của Liên Quân Mobile PUBG Mobile có thể sẽ là Vương Giả Vinh Diệu và Peacekeeper Elite – hai tựa game dành riêng cho quốc gia tỉ dân được chính phủ Trung Quốc phê duyệt.

OCA cũng cho biết Liên đoàn Thể thao Điện tử châu Á (AESF) có trụ sở tại Hong Kong sẽ là “đại biểu chuyên trách” cho nhóm bộ môn mới toanh tại ASIAD 2022.

Họ sẽ điều hành các vòng loại bao gồm công tác quản lý và tổ chức các bộ môn esports ở kỳ Á vận hội sắp tới.

Chúng tôi hy vọng rằng thông báo rằng cho phép tất cả các đội tham dự có đủ thời gian để chuẩn bị và trang bị cho bản thân trước giai đoạn vòng loại. Tôi tin rằng chúng tôi đang làm đúng đắn để đảm bảo mức độ cạnh tranh cao, hứa hẹn có được trải nghiệm xem tuyệt vời cho cả giới chuyên gia lẫn đại chúng” - Husain Al-Musallam, Tổng Giám đốc của OCA, phát biểu.

Ngoài ra, OCA nói rằng hai bộ môn thể thao trình diễn cũng được thêm vào ASIAD 2022 gồm Robot Masters và VR Sports. AESF sẽ đảm nhiệm khâu tổ chức và được hỗ trợ bởi Migu.

Đây không phải lần đầu tiên esports được đưa vào ASIAD. Trước đó tại Asian Games 2018 tại Indonesia, thể thao điện tử có tên trong nhóm bộ môn biểu diễn không tranh chấp huy chương chính thức.

Điều này có nghĩa là các VĐV giành chiến thắng không đóng góp vào kết quả thi đấu của toàn đoàn ở các bộ môn Liên Quân Mobile, Clash Royale, Hearthstone, LMHT, Pro Evolution SoccerStarCraft II.

Việt Nam tham dự đầy đủ tất cả bộ môn esports tại ASIAD cách đây ba năm và giành được Huy chương Đồng Liên Quân Mobile, Clash Royale, PES 2018 cùng SCII.

ASIAD 2022 đánh dấu lần thứ hai esports có huy chương tại một sự kiện thể thao tầm cỡ được công nhận bởi Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC). Lần đầu tiên tại SEA Games (Đại hội Thể thao Đông Nam Á) 2019 ở Philippines – nơi các quốc gia tranh tài Mobile Legends: Bang Bang, Liên Quân Mobile, Dota 2, SCII, Tekken 7Hearthstone.

Việt Nam cũng góp mặt ở đầy đủ bộ môn và cũng giành được ba tấm HCĐ ở Dota 2, SCIILiên Quân Mobile.

2020

Liên hệ quảng cáo: [email protected]